Cách vệ sinh lan can cầu thang kính theo từng trường hợp

Vệ sinh cầu thang chính là cách để duy trì vẻ đẹp độ sáng bóng tính thẩm mỹ cho cầu thang. Dù là cầu thang từ chất liệu gì thì việc tiến hành vệ sinh thường xuyên là rất quan trọng. Hiện nay rất nhiều gia đình chọn lựa sử dụng cầu thang kính. Tuy nhiên khá ít gia đình biết cách vệ sinh lan can cầu thang kính sao cho hiệu quả, nhanh chóng. Do đó bài viết sau đây Nam Hải Glass xin được hướng dẫn cho khách hàng về cách vệ sinh lan can cầu thang kính theo từng trường hợp.

Đầu tiên trường hợp vệ sinh lan can cầu thang kính bị mờ do hơi nước. Nước ta có khí hậu nồm ẩm gió mùa. Khi thời tiết chuyển sang những ngày mưa nhiều nổm ẩm kéo dài. Độ ẩm trong không khí tăng cao sẽ dẫn tới hiện tượng kính bị mờ do hơi nước. Để vệ sinh lan can cầu thang kính trong trường hợp này. Chúng ta cần sử dụng khăn lau khô mềm. Sau đó tiến hành lau khô làm sạch cầu thang kính. Trời nồm ẩm diễn ra khá dài nên cần thực hiện lau khô thường xuyên hơn. Cho tới khi thời tiết dần tốt hơn độ ẩm không khí thấp đi cầu thang kính sẽ không xuất hiện tình trạng này.

Cách vệ sinh lan can cầu thang kính theo từng trường hợp

Vệ sinh lan can cầu thang kính theo từng trường hợp

Trường hợp vệ sinh lan can cầu thang kính do kính sử dụng lâu ngày bị mờ. Với cầu thang kính qua một thời gian sử dụng sẽ mất đi vẻ đẹp, độ sáng bóng. Thay thế vào đó là lớp bẩn bám, dấu vân tay,… Khiến cho kính bị mờ và xấu đi. Với trường hợp này chúng ta cần sử dụng chất tẩy rửa lau kính chuyên dụng để tiến hành làm sạch vệ sinh cho kính. Lưu ý phải chọn lựa đúng loại sản phẩm thích hợp. Và phải tiến hành thực hiện vệ sinh theo hướng dẫn ghi trên nhãn dán của dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Trường hợp vệ sinh lan can cầu thang kính với những vết bẩn là dầu mỡ. Trong trường hợp này bạn cần sử dụng một vài những nguyên liệu quen thuộc để vệ sinh làm sạch kính cầu thang. Như chanh, hành tây,… Cắt chanh thành lát, hoặc dùng hành tây thì cắt hành tây thành từng lát. Sau đó đem đi chà xát lau chùi trên vị trí kính cầu thang bám bẩn. Thao tác lặp lại liên tục tới khi kính làm sạch hoàn toàn. Cuối cùng dùng khăn mềm ẩm làm sạch lần cuối.

Trường hợp vệ sinh lan can cầu thang có phần hoa văn bị bán bụi lâu ngày. Nhiều gia đình đang sử dụng loại cầu thang kính với những họa tiết hoa văn nổi. Loại cầu thang này mang tới giá trị thẩm mỹ cao. Nhưng lâu ngày bụi bám và những chi tiết hoa văn khá nhiều và khó lau chùi. Để làm sạch thi cần phải sử dụng vài dụng cụ như bàn bải, khăn lông mềm. Bàn chải dùng loại có đầu chải mềm để cọ sạch đi những vết bụi bám bẩn. Dùng khăn lông mềm ẩm để lau sạch lại cho cầu thang kính thêm phần sáng bóng.

Hướng dẫn vệ sinh lan can cầu thang kính theo từng trường hợp

Trường hợp vệ sinh lan can cầu thang kính bị dính vôi. Trong quá trình sử dụng chẳng may vô tình dính vôi trên cầu thang kính. Để khắc phục, bạn cần phải dùng khăn ướt có trộn thêm một ít cát để lau rửa kính.

Trường hợp vệ sinh lan can cầu thang kính bị dính sơn. Trong quá trình sơn tường sơn đồ đạc chẳng may làm dính sơn trên cầu thang kính. Để vệ sinh làm sạch bạn cần dùng vải thấm trên đó một ít giấm ăn. Rồi tiến hành lau chùi tại vị trí có vết sơn. Lau đi lau lại tới khi vết sơn biến mất.

Trong cách vệ sinh lan can cầu thang kính theo tường trường hợp. Khi lau chùi làm sạch cho lan can cầu thang kính cần ghi nhớ. Chọn loại khăn lau mềm không dính vải thừa, xơ vải. Để khi tiến hành vệ sinh lau chùi trên kính cầu thang không bị dính lại những vết xơ vải. Khi lau chùi vệ sinh kính cầu thang không dùng khăn quá ướt. Chỉ sử dụng khăn lau có độ ẩm vừa phải. Khăn cũng phải mềm vì nếu chọn khăn lau thô cứng dễ làm trầy xước mặt kính.