Khả năng cách âm chống ồn của cửa kính cường lực

Hiện nay với những đô thị ngày càng phát triển. Với cuộc sống hối hả nhộn nhịp thì đi kèm theo đó là những tiếng ồn ngày càng tăng. Đó là tiếng của những chiếc xe chạy tấp nập, của những công trình xây dựng hối hả, cũng những người kinh doanh buôn bán…Điều đó ít nhiều làm ảnh hưởng đến không gian sống làm việc, nghỉ ngơi của người dân. Do đó nhu cầu tìm những vật liệu có khả năng cách âm, chống ồn tốt đang được quan tâm. Và kính cường lực là vật liệu đang nổi lên mạnh mẽ. Ngoài những ưu điểm vượt trội như bền, chắc, chịu lực tốt… Thì khả năng cách âm chống ồn của kính cường lực là điểm mạnh không thể không nhắc đến. Tại bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về khía cạnh này của cửa kính cường lực nhé.

Cửa kính cường lực cách âm chống ồn mạnh mẽ

Cửa kính cường lực cách âm chống ồn mạnh mẽ

Cửa kính cường lực cách âm chống ồn có đặc điểm gì

– Cửa kính cường lực có khả năng cách âm chống ồn thường được làm bằng kính hộp. Đây là loại kính được cấu thành nên bởi nhiều lớp kính ghép lại với nhau. Xen kẽ các lớp kính đó là các hạt hút ẩm được chứa trong các thanh đệm. Để liên kết các lớp này với nhau thì lớp keo chuyên dụng đã được sử dụng. Vậy khả năng cách âm chống ồn của kính cường lực đến là do đâu. Đó chính là do các hạt hút ẩm đã tạo nên một lớp khí khô ở giữa các lớp kính. Do đó đã tạo nên khả năng cách âm, chống ồn mạnh mẽ của cửa kính cường lực.

– Các sản phẩm kính có khả năng cách âm chống ồn này được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Châu Âu. Được giám sát chất lượng chặt chẽ bởi những quy định nghiêm ngặt. Do đó chất lượng của những dòng sản phẩm từ kính cường lực này là điều không thể bàn cãi.

Cửa kính cường lực cách âm chống ồn được ứng dụng ở đâu

– Đầu tiên chúng ta không thể không nhắc đến chính là môi trường văn phòng. Đây là môi trường đòi hỏi sự tập trung, yên tĩnh cao độ. Là môi trường làm việc trí tuê, hoạt động chủ yếu là đầu óc. Do đó chỉ những tiếng ồn rất bé hay đến những tạp âm lọt từ ngoài vào cũng khiến cho người làm việc cảm thấy khó chịu, khó có thể tập trung vào công việc. Chứ đừng nói làm việc ở cường độ cao, áp lực đòi hỏi tính sáng tạo. Do đó nhiều văn phòng đã sử dụng cửa kính cường lực với khả năng cách âm chống ồn tốt. Để tạo cho nhân viên một môi trường làm việc thoải mái dễ tập trung vào công việc.

Cửa kính cường lực được sử dụng rộng rãi

Cửa kính cường lực được sử dụng rộng rãi

– Tiếp theo chúng ta có thể kể đến chính là gia đình, không gian sống của chúng ta. Hiện nay với cuộc sống vô cùng hối hả , tấp nập. Mọi người lao mình vào công việc, học tập. Chịu đựng những áp lực cuộc sống, bề bộn lo toan. Do đó khi trở về nhà ai cũng mong muốn một không gian sống yên tĩnh để có thể nghỉ ngơi, trò chuyện giữa các thành viên với nhau. Mà không phải chịu những tạp âm không đáng có. Do đó cửa kính cường lực cũng được rất nhiều hộ dân sử dụng.

– Ngoài ra một số môi trường khác như bệnh viên, trường học, ngân hàng … cũng đang sử dụng rất nhiều cửa kính cường lực. Để có thể ngăn tạp âm, chống tiếng ồn.

Cấu tạo của cửa kính cường lực cách âm chống ồn

Cửa kính cường lực cách âm chống ồn được cấu thành từ những bộ phận chính sau đây:

– Kính: ở đây được sử dụng chủ yếu là kính hộp. Là loại kính có nhiều lớp được ghép lại với nhau. Các lớp kính này có thể sử dụng nhiều loại kính khác nhau như: kính nổi, kính đơn màu…Mỗi loại kính có một đặc điểm riêng tùy theo sự lựa chọn của người dùng.

– Thanh nhôm: chủ yếu là các thanh nhôm được thiết kế rỗng ở bên trong. Trên bề mặt có các lỗ nhỏ để các hạt chống ẩm có thể hút không khi trong hộp kính.

– Lớp keo dính: dùng để liên kết các tấm kính với các thanh nhôm trong có chứa hạt hút ẩm.

– Hạt hút ẩm: các hạt này được cho vào các thanh nhôm. Với chức năng sẽ hút hết hơi ẩm có trong hộp kính. Qua đó sẽ làm cho trong hộp kính có một lớp khí khô có tác dụng cách âm, chống ồn tốt.

Cửa kính cường lực với khả năng cách âm chống ồn tốt tại Hải Phòng

Cửa kính cường lực với khả năng cách âm chống ồn tốt tại Hải Phòng